Posted on

Hiện trạng sốt đất tại xã Ninh Quang đang thu hút rất nhiều nhà đầu tư. Bởi đây là xã có khí hậu tương đối ôn hòa và nhiều cảnh quan đặc sắc nên giá đất ở đây ngày càng tăng. 

Tuy vậy, khi có xảy ra tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang, bạn đã biết cách giải quyết như thế nào chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở dưới đây để có thể bảo vệ quyền lợi của mình khi tham gia giao dịch mua đất ninh quang nhé!

Giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang như thế nào?

Tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang là gì, bạn có biết?

Đây là việc bên bán và mua đất ninh quang có những mâu thuẫn, bất đồng trong việc không thực hiện quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Hợp đồng có thể được xác lập thông qua văn bản hay thỏa thuận miệng. 

Các tranh chấp liên quan tới hợp đồng mua bán đất ninh quang thường gặp như: 

 • Mua bán đất tại xã Ninh Quang nhưng không làm thủ tục sang tên trong sổ đỏ. 
 • Mua bán đất tại xã Ninh Quang qua hợp đồng giấy viết tay không được công chứng. 
 • Một trong 2 bên tự ý chấm dứt hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ninh quang. 

Hồ sơ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang 

Hồ sơ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang cần có các giấy tờ sau: 

 • Giấy tờ về nguồn gốc đất đai: sổ đỏ, giấy tờ về quyền sử dụng đất ninh quang trước ngày 15/10/1993, Bản án, quyết định của Tòa án…
 • Giấy tờ về quá trình sử dụng đất ninh quang: Hồ sơ kê khai cấp sổ đỏ, tài liệu về thừa kế quyền sử dụng đất ninh quang, biên lai nộp thuế, ảnh chụp hiện trạng đất…
 • Giấy tờ nhân thân các bên mua bán đất ninh quang: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu…
 • Giấy tờ, tài liệu chứng cứ liên quan tới quá trình mua bán đất tại xã Ninh Quang. 
Hồ sơ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang gồm những gì?
Hồ sơ giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang gồm những gì?

Thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang 

Trình tự thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang là quá trình khá phức tạp. Nếu bạn không nắm rõ thì sẽ gặp khó khăn trong quá trình thực hiện. Cụ thể về các bước thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất tại xã Ninh Quang như sau: 

 • Chuẩn bị hồ sơ khởi kiện vụ án tranh chấp hợp đồng mua bán đất như trên 
 • Nộp hồ sơ ra Toà án nhân dân thị xã Ninh Hòa thông qua hình thức trực tiếp, đường bưu điện hoặc cổng thông tin điện tử của Tòa án để được giải quyết. 
 • Nộp tiền tạm ứng án phí ban đầu trong thời hạn tố tụng và nộp lại biên lai cho Tòa án. Sau khi nhận được biên lai, Toà án Nhân dân thị xã Ninh Hòa sẽ thông báo thụ lý vụ án. 
 • Các bên liên quan mua bán đất ninh quang sẽ tham gia vào quá trình tố tụng tại Tòa án. 
 • Nếu các bên tranh chấp không thống nhất với nhau về việc giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất thì Tòa án nhân dân thị xã Ninh Hòa sẽ quyết định đưa vụ án này ra xét xử. 
 • Sau khi vụ án tranh chấp về hợp đồng mua bán đất tại xã Ninh Quang đã được xét xử. Trong thời hạn 15 ngày, các bên liên quan sẽ nhận được bản án. Sau đó, trong thời hạn 1 tháng từ ngày tuyên án mà không kháng cao thì bản án sẽ có hiệu lực. 
6 bước thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang
6 bước thực hiện thủ tục giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang

Trên đây đã chia sẻ cách giải quyết tranh chấp hợp đồng mua bán đất ninh quang. Hy vọng bạn đã biết cách giải quyết để khi có tranh chấp sẽ đảm bảo quyền lợi của mình hơn. 

Trường hợp bạn đang cần cập nhật những tin tức về mua bán hay Cho thuê nhà đất Khánh Hòa để đầu tư sinh lời hoặc để an cư lập nghiệp. Thì hãy truy cập vào website batdongsanvanxuan.com.vn – Kênh thông tin bất động sản uy tín nhất tại nước ta được nhiều nhà đầu tư trao gửi niềm tin.