Posted on

Bê tông siêu nhẹ là vật liệu mới hot nhất hiện nay và được nhiều chủ đầu tư tin dùng. Bởi vật liệu mới này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như trọng lượng nhẹ, chống cháy, chống ẩm và cách âm tốt. 

Ngoài ra, bê tông siêu nhẹ còn được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng. Để hiểu rõ hơn về ưu điểm và ứng dụng của loại bê tông này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Bê tông siêu nhẹ sở hữu các ưu điểm gì?

Ưu điểm vượt trội của bê tông siêu nhẹ

Bê tông siêu nhẹ sở hữu các ưu điểm siêu việt sau: 

 • Trọng lượng nhẹ: So với bê tông truyền thống thì bê tông nhẹ sẽ có trọng lượng nhẹ hơn 1/3. Nên cứ mỗi 1m2 thì bê tông này sẽ giảm từ 5 đến 7kg trọng lượng. Do đó sẽ giúp bạn tiết kiệm hàng trăm kg và kéo theo việc giảm tải trọng dồn xuống kết cấu móng. 
 • Rút ngắn thời gian thi công: Bởi Bê tông siêu nhẹ là những tấm bê tông đã được đúc sẵn tại xưởng sản xuất. Khi thi công, nhân viên chỉ lắp ghép chúng vào các vị trí đã định sẵn trong khung dầm nên sẽ rút ngắn thời gian thi công hơn. 
 • Khả năng chống cháy, chống ẩm tốt: Bởi bê tông nhẹ được làm từ các thành phần là xi măng, cát và các phụ gia khác có tính năng chống cháy. Nên giúp vật liệu chịu được nhiệt độ cao và đảm bảo sự an toàn cho công trình hơn. Ngoài ra, bê tông siêu nhẹ còn có khả năng chống ẩm tốt nên phù hợp với các công trình xây dựng. 
 • Một số ưu điểm khác như cách âm, cách nhiệt tốt, thân thiện với môi trường và chịu lực hoàn hảo. 

Bê tông siêu nhẹ có khả năng chống ẩm tốt và chịu lực hoàn hảo

Các ứng dụng thực tiễn của bê tông siêu nhẹ

Bê tông siêu nhẹ được ứng dụng trong các công trình xây dựng ở nhà dân dụng, khách sạn, nhà xưởng, quán karaoke. Cụ thể về những trường hợp ứng dụng thực tiễn của bê tông này như sau: 

Chống nóng trần nhà và cách nhiệt cho mái nhà

Bê tông nhẹ có khả năng cách nhiệt tốt nên có thể sử dụng chúng để chống nóng trực tiếp cho công trình dễ thi công. Còn đối với công trình có địa hình hiểm trở thì nên sử dụng phương pháp thi công bằng những bê tông nhẹ đúc sẵn. 

Sử dụng vào công trình tôn nền, san lấp

Bê tông siêu nhẹ là vật liệu mới lý tưởng đối với các công trình phải tôn nền. Bởi nó giúp quá trình thi công diễn ra nhanh chóng hơn, nhất là những công trình thuộc khu vực dân cư đông đúc. Ngoài ra, đối với công trình cần sửa chữa hay san lấp thì cũng nên sử dụng bê tông nhẹ vì nó có khả năng tự chảy cao. 

Một số ứng dụng khác của bê tông siêu nhẹ 

 • Làm sàn bê tông nhẹ cho khu vực tầng trệt và tầng trung của ngôi nhà ở dân dụng.
 • Làm tường, vách, dầm nhờ trọng lượng nhẹ và khả năng chống thấm tốt. 
 • Làm mặt đường, lát vỉa hè, xây kè các công trình dẫn nước…
 • Làm họa tiết trang trí CNC, vách ngăn siêu nhẹ trong nhà…

Bê tông siêu nhẹ được ứng dụng làm sàn nhà

Chính sách cam kết chất lượng tấm bê tông siêu nhẹ tại Xây lắp Trường Giang 

Khi quý khách hàng mua tấm bê tông siêu nhẹ tại Xây lắp Trường Giang, chúng tôi cam kết: 

 • Bán tấm bê tông nhẹ chính hãng đến từ các thương hiệu uy tín như Duraflex Vĩnh Tường, Smileboard, SCG… nên bạn hoàn toàn yên tâm về nguồn gốc xuất xứ và giấy chứng nhận chất lượng. 
 • Bán tấm bê tông nhẹ có giá cả hợp lý và chính sách bảo hành tốt. 
 • Hỗ trợ giao tấm bê tông nhẹ tận nơi với chính sách vận chuyển hoàn hảo. 
 • Hỗ trợ tư vấn tận tình để giúp khách hàng chọn được loại tấm bê tông nhẹ phù hợp với nhu cầu của mình. 

Trên đây đã chia sẻ ưu điểm và ứng dụng của bê tông siêu nhẹ. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua tấm bê tông siêu nhẹ để làm sàn nhà hay vách ngăn thì hãy liên hệ với công ty Xây lắp Trường Giang theo cemboard.vn. Bởi đây là đơn vị phân phối những sản phẩm bê tông nhẹ từ các thương hiệu uy tín nên hãy yên tâm về chất lượng và giá thành.