Posted on

Hoàng Thành Thăng Long – địa điểm mà khi đến với Hà Nội chúng ta không nên bỏ lỡ bởi vẻ đẹp và kiến trúc cảnh quan độc đáo nơi đây cùng với đó là những câu chuyện lịch sử đi liền năm tháng khi đến Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến, để khám phá tìm hiểu những nét đẹp độc đáo tại đây thì bạn không nên bỏ lỡ những địa điểm tham quan gắn liền với văn hóa lịch sử qua từng thời kỳ. Một trong số đó phải kể đến Hoàng Thành Thăng Long, điểm đến thu hút lượng lớn du khách với những giá trị lịch sử to lớn được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Vậy Hoàng Thành Thăng Long có vị trí ở đâu? Di chuyển tới Hoàng Thành Thăng Long như thế nào? Giá vé tham quan, giờ mở cửa tại Hoàng Thành Thăng Long? Hãy cùng nhóm mình khám phá Hoàng Thành Thăng Long qua bài viết dưới đây nhé ! 

Địa chỉ của Hoàng Thành Thăng Long ?

Có vị trí tại 19C – Hoàng Diệu – Điện Đàn – Ba Đình – Hà Nội, Hoàng Thành Thăng Long được biết đến là một trong những khu di tích lâu đời nổi bật bởi những công trình kiến trúc tinh tế độc đáo và gắn liền với những dấu mốc lịch sử quan trọng của dân tộc.  

du-khach-tham-quan-nha-luu-tru-bao-vat-di-tich-hoang-thanh-ha-noi

Di chuyển tới Hoàng Thành Thăng Long như thế nào?

Để di chuyển tới Hoàng Thành Thăng Long bạn có thể sử dụng các phương tiện giao thông công cộng như bus hay để chủ động việc đi lại bạn có thể đi bằng xe máy hoặc ô tô cá nhân:

Ví như xuất phát từ Sóc Sơn – Hà Nội bạn sẽ mất khoảng thời gian 50p để di chuyển dọc theo QL3 qua địa phận TT.Sóc Sơn => tiếp theo rẽ phải tại QL18 sau đó vào đường AH14 qua cầu Nhật Tân tới đường Võ Chí Công => bạn tiếp tục đi vào đường Hoàng Hoa Thám qua P.Ngọc Hà di chuyển chừng 1km nữa qua đường Lê Hồng Phong là bạn sẽ đến Hoàng Thành nhé !

hoang-thanh-thang-long

Giá vé tham quan, giờ mở cửa tại Hoàng Thành Thăng Long ?

Hoàng Thành Thăng Long là địa điểm thích hợp để tham quan tìm hiểu và học hỏi nhất là với các bạn học sinh, sinh viên với giá vé hợp lý nhất. Sau đây là cập nhật mới nhất của Tour Pro về giá vé tham quan và giờ mở cửa mới nhất tại Hoàng Thành Thăng Long dành cho bạn:

Giá vé người lớn với chiều cao trên 1,2m trở lên: 30.000đ/người

Giá vé đối với học sinh, sinh viên, người cao tuổi: 15.000đ/khách (học sinh, sinh viên từ 15 tuổi trở lên có thẻ học sinh, sinh viên và người cao tuổi trên 60 tuổi)

Giá vé học sinh cấp 1, 2 tham quan theo đoàn: 5.000đ/học sinh (Với các hoạt động du lịch cho học sinh khi tham quan ngoại khóa với số lượng đông, cần liên hệ đăng ký với ban quản lý để được hướng dẫn đăng ký, tham quan nhé)

Đối với trẻ em có độ tuổi dưới 15 đi tham quan riêng lẻ và người có công với cách mạng sẽ được miễn phí vé tham quan tại Hoàng Thành Thăng Long nhé !

Giờ mở cửa tại Hoàng Thành Thăng Long: Sáng: 8h00 – 11h30, Chiều: 14h00 – 17h00

Hoàng Thành Thăng Long sẽ mở cửa đón khách tham quan các ngày trong tuần với khung giờ trên trừ ngày thứ 2 nhé !

Trên đây là những thông tin cụ thể chi tiết về giá vé tham quan và giờ mở cửa tại Hoàng Thành Thăng Long. Hy vọng bạn đã có cho mình kế hoạch trọn vẹn cho chuyến đi Hoàng Thành Thăng Long của mình.