Posted on

Là một tỉnh Đông Bắc Việt Nam, Cao Bằng mang nét đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Với hệ thống sông ngòi dày đặc, cùng với những cánh rừng nguyên sinh rộng lớn, Cao Bằng đang ngày càng thu hút rất nhiều những tín đồ, du khách yêu thích cái đẹp. Không chỉ có nét đẹp thiên nhiên mà Cao Bằng còn thu hút những người yêu ẩm thực với những món ăn đậm sắc vùng cao như: bánh Khảo, bánh Cuốn Cao Bằng, bánh Trứng Kiến,… Đặc biệt, khi bạn đã đến mảnh đất Cao Bằng nơi bạn không thể bỏ qua có lẽ chính là Thác Bản Giốc, là một trong bốn thác nước xuyên quốc gia lớn nhất toàn thế giới.

Giới thiệu Thác Bản Giốc ?

Thác Bản Giốc tọa lạc tại Đàm Thủy, Trùng Khánh, Cao Bằng, là thác nước giáp ranh với Trung Quốc. Tại Trung Quốc thác được gọi là Thác Đức Thiên – Bản Ước.

Trang kinh nghiệm du lịch Thác Bản Giốc chia sẻ, nơi đây không chỉ thu hút những du khách trong nước mà còn cả những du khách quốc tế khắp mọi nơi. Khi các bạn đứng nhìn từ chân thác lên trên các bạn sẽ thấy được thác nước nơi đây sẽ được chia làm 2 phần, thác bên trái là thác phụ được gọi là Thác Cao, thác bên phải là thác chính được gọi là Thác Thấp, và cả 2 thác gộp chung gọi là Thác Bản Giốc. Và đặc biệt một nửa thác chính nằm bên phải là thuộc địa phận Trung Quốc còn bên trái là địa phận Việt Nam ta.

thác-bản-giốc

Giá vé khi tham quan Thác Bản Giốc là bao nhiêu ?

Là một điểm du lịch nổi tiếng thu hút rất nhiều du khách, mang nét đẹp hùng vỹ. Đặc biệt, Thác Bản Giốc còn không chảy thẳng xuống như những thác khác, mà dòng thác còn mấp mô như những bậc thang. Nếu như các bạn có nhu cầu tham quan, ngắm cảnh, đi theo tour bạn có thể gọi đến số hotline: 0963851651 để biết thêm chi tiết.

Giá vé cửa để vào Thác Bản Giốc cụ thể là 45.000đ/người. Bạn còn có thể thuê thêm bè để đến gần thác chụp ảnh. Giá thuê bè sẽ khoảng 100.000đ.

thac-ban-gioc-cao-bang

Du khách cần lưu ý những gì khi đến Thác Bản Giốc?

Là một thác nước vô cùng đẹp và hùng vĩ, khi đến đây bạn sẽ chụp được vô số ảnh cùng thiên nhiên, đất trời Cao Bằng. Đặc biệt, các bạn nên lưu ý một số điều sau:

Các bạn nên chuẩn bị thêm 1,2 bộ quần áo khi tham quan thác. Bởi vì rất có thể khi tham quan, chụp ảnh bạn sẽ bị ướt quần áo và khi đó các bạn mang sẽ có quần áo để thay.

Nên mang theo một ít đồ ăn, hoa quả, nước uống ngâm dưới suối khi lấy lên ăn sẽ vô cùng mát, ngon.

Trước khi đi các bạn nên xem trước thời tiết vì trời xấu thác sẽ chảy mạnh, nguy hiểm, và không an toàn tham quan.

Khi đến đây các bạn hãy đi giày, tránh đi những đôi cao gót sẽ không tiện di chuyển , đi lại, chụp ảnh.

Hãy mang theo một số dụng cụ, đồ dùng y tế cần thiết và cả những lọ kem chống nắng, thuốc chống muỗi.

Tìm hiểu tour thác Bản Giốc để dự trù chi phí, sắp xếp lịch trình chuyền đi Thác Bản Giốc kết hợp những địa điểm nào phù hợp.

Trên đây là những kinh nghiệm của mình khi đến Thác Bản Giốc các bạn hãy tham khảo để cho chuyến đi vui vẻ, an toàn, thành công cùng nhiều kỷ niệm đẹp.