Posted on

Là một trong những ngành công nghiệp trọng điểm của nước ta nói riêng, và toàn thể thế giới nói chung, lĩnh vực điện tử đang ngày càng phát triển và thể hiện vị thế của mình. Với việc ứng dụng phụ kiện công nghiệp vào ngành sản xuất linh kiện điện tử, đã thúc đẩy ngành này phát triển nhanh chóng. Vậy đâu là vai trò của phụ kiện công nghiệp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Phụ kiện công nghiệp là gì

Phụ kiện công nghiệp là các trang thiết bị, linh kiện được sử dụng trong ngành công nghiệp. Với một nhà máy, hay xưởng sản xuất, việc hiện hữu của phụ kiện công nghiệp trong dây chuyền là điều không thể thiếu. Ở góc độ nào đó, phụ kiện công nghiệp là các loại phụ tùng linh kiện, nhưng nó cũng là toàn bộ quá trình, không thể bổ dọc hay đi tắt. Chúng ta có thể chia phụ kiện công nghiệp ra 2 hướng như:

Phụ kiện công nghiệp phân theo ngành sản xuất

Phụ kiện công nghiệp theo ngành sản xuất bao gồm các ngành cứng như chế tạo máy, sản xuất linh kiện. Ngoài ra các ngành khác bao gồm shopping, marketing, thiết kế sản phẩm, khò gas… Còn phụ thuộc vào các ngành nội địa như xây dựng hoặc sản xuất hóa chất phục vụ cho nhu cầu nông nghiệp.

Khò gas- Một trong những sản phẩm của phụ kiện công nghiệp
Khò gas- Một trong những sản phẩm của phụ kiện công nghiệp

Phụ kiện công nghiệp từ góc nhìn doanh nghiệp

Từ góc nhìn của doanh nghiệp, chúng ta có thể thấy phụ kiện công nghiệp là các nhà cung ứng linh kiện, thiết bị máy móc nhập khẩu. Với việc là đối tác của các hãng hàng đầu thế giới, các doanh nghiệp luôn được hưởng ưu đãi từ các nhà cung cấp. Tương tự chúng ta có các nhà cung ứng linh kiện tại thị trường trong nước, hoặc cung ứng các sản phẩm nội địa. 

Vai trò của phụ kiện công nghiệp trong sản xuất công nghiệp

Với việc thay thế sức người trong sản xuất, phụ kiện công nghiệp đang ngày càng tạo được chỗ đứng trên thị trường sản xuất. Phụ kiện công nghiệp đánh giá năng lực của xưởng sản xuất hay của một công ty. Với việc tạo điều kiện để thu hút nguồn vốn từ nước ngoài, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp mới phát triển.

Ngoài ra chúng còn thúc đẩy việc chuyển giao công nghệ, áp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, thúc đẩy năng lực cạnh tranh. Một doanh nghiệp, một nhà máy càng phát triển, thì việc tạo công ăn việc làm cho công nhân càng tăng, nhằm phát triển kinh tế của cả nước.

Sản xuất dây chuyền tăng lượng việc làm cho công nhân viên
Sản xuất dây chuyền tăng lượng việc làm cho công nhân viên

Theo Michael Porter, giáo sư kinh tế thuộc đại học Harvard, ông luôn giữ luận điểm của mình trong vấn đề phát triển phụ kiện công nghiệp. Ông là người có khối óc ảnh hưởng nhất trên thế giới. Những lợi ích từ việc sản xuất các phụ kiện công nghiệp là việc thúc đẩy tính cạnh tranh cho sản phẩm. Tăng nhu cầu thẩm mỹ, giảm giá thành, đây là điều mang tới thứ cạnh tranh của sản phẩm.

Để tìm cho mình địa chỉ tin cậy trong ngành cung cấp phụ kiện công nghiệp, quý khách vui lòng truy cập website https://ninol.vn hoặc liên hệ hotline: 0909373830 để biết thêm chi tiết.